ระวังถูกหลอกลวงโดยการชักชวนไปทำงานภาคเกษตรในประเทศแคนาดา RSS

 

                                       


ประเทศแคนาดา ยังไม่อนุญาตให้คนงานต่างชาติประเภทไร้ทักษะเข้าไปทำงานในประเทศ และยกเลิกการออกวีซ่าให้แก่คนงานต่างชาติที่จะเข้าไปทำงานภาคเกษตร ยกเว้นคนต่างชาติที่ทำงานเก็บหนอนในฟาร์มเกษตร ในประเทศแคนาดาที่ทำอยู่ในปัจจุบัน

นางณัชชารีย์  ศิรกิตติวรพงษ์ จัดหางานจังหวัดสิงห์บุรี ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน/คนหางานทราบว่า ด้วยฝ่ายแรงงาน ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ได้รับแจ้งจากกรมการจัดหางานถึงพฤติกรรมการหลอกลวงแรงงานเกษตรไทยในอิสราเอลให้ไปทำงานภาคเกษตรในประเทศแคนาดาแบบถาวรกับบริษัทที่มีชื่อเสียงรายหนึ่งตั้งอยู่ในประเทศแคนาดาผ่านทางสื่อ Facebook 

ซึ่งปัจจุบัน ประเทศแคนาดาไม่อนุญาตให้คนงานต่างชาติประเภทไร้ทักษะเข้าไปทำงานในประเทศมานานแล้ว และได้ยกเลิกการออกวีซ่าให้แก่คนงานต่างชาติที่จะเข้าไปทำงานภาคเกษตร ยกเว้นคนต่างชาติที่ทำงานเก็บหนอนในฟาร์มเกษตรในประเทศแคนาดาอยู่ในปัจจุบัน การที่มีผู้กล่าวอ้างว่าสามารถช่วยเหลือให้เข้าไปทำงานภาคเกษตรแบบถาวรในประเทศดังกล่าวได้ จึงไม่น่าจะเป็นความจริง เจ้าของ Facebook ดังกล่าวอาจเป็นมิจฉาชีพที่ประสงค์จะหลอกลวงคนงานไทยเพื่อหวังทรัพย์สิน

กรมการจัดหางาน มีความห่วงใยหากคนงานหลงเชื่อ อาจถูกหลอกลวงจนเสียทรัพย์สินหรือต้องไปตกระกำลำบากในต่างแดน จึงขอเตือนแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในประเทศอิสราเอลและผู้ที่ประสงค์จะเดินทางไปทำงาน ณ ประเทศแคนาดามิให้หลงเชื่อผู้ใดที่อ้างว่าสามารถช่วยเหลือให้เข้าไปทำงานประเภทไร้ทักษะในประเทศแคนาดาได้

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดสิงห์บุรี ศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี ชั้น ๑ ถนนสิงห์บุรี-บางพาน ตำบลบางมัญ อำเภอเมืองสิงห์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี โทรศัพท์ ๐๓๖ ๕๐๗ ๒๐๓ ในวันและเวลาราชการ